รวม 3 เทคนิคอ่านหนังสือ เตรียมสอบ O-Net ให้ผ่านฉลุยทุกวิชา

รวม 3 เทคนิคอ่านหนังสือ เตรียมสอบ O-Net ให้ผ่านฉลุยทุกวิชา

ช่วงนี้ #DEK62 อ่านหนังสือกันหนักมาเลยใช่มั้ยล่ะ? มาดูเทคนิคดี ๆ ที่พี่รวบรวมมาให้กันเถอะ
เทคนิคใช้สีช่วยเรื่องความจำ 
     เป็นเวลานานมาแล้วที่เรารู้กันดีว่าสีส่งผลต่อสมองของเรา วิทยาศาสตร์มีการพิสูจน์ความเชื่อมโยงของสีสันกับอารมณ์ความรู้สึกรวมถึงความจำของมนุษย์ นอกจากนี้สียังเป็นตัวช่วยในการเพิ่มสมาธิ กระตุ้นความกระตือรือร้นในการทำงาน และยังทำให้งานที่ออกมามีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย และนอกจากนี้การใช้สีสันจากเครื่องเขียนของเรา ก็ทำให้เราสามารถจดจำเรื่องราวต่างๆ ที่เราขีดเขียนลงบนกระดาษได้ดีขึ้น
     วิทยาศาสตร์มีการพิสูจน์ความเชื่อมโยงของสีสันกับอารมณ์ ว่าสีเป็นตัวช่วยในการเพิ่มสมาธิ กระตุ้นความกระตือรือร้นในการทำงาน และยังทำให้งานที่ออกมามีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย และนอกจากนี้การใช้สีสันจากเครื่องเขียนของเรา ก็ทำให้เราสามารถจดจำเรื่องราวต่างๆ ที่เราขีดเขียนลงบนกระดาษได้ดีขึ้นเทคนิคทำผังความคิดง่ายๆ ได้โดยวาด Mind Map
     การวาด Mind Map คือ การถ่ายทอดความคิด หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่ทำให้สมองให้เชื่อมโยงต่อข้อมูลหรือความคิดต่าง ๆ เข้าหากันได้ง่ายกว่า โดยการเชื่อมโยงข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งระหว่างความคิดหลัก ความคิดรอง และความคิดย่อยที่เกี่ยวข้องสัมพันธ์กัน เทคนิคการคิด คือ นำประเด็นใหญ่ ๆ มาเป็นหลัก แล้วต่อด้วยประเด็นรองในชั้นถัดไป
 


การฝึกทำข้อสอบเก่า
     น้องๆหลายคนสงสัยว่า การฝึกทำข้อสอบปีเก่าๆนั้นได้ผลดียังไง พี่บอกได้เลยว่า การฝึกทำข้อสอบปีก่อนๆ ทำให้น้องรู้แนวข้อสอบว่าข้อสอบจะเน้นเรื่องอะไร เราอ่อนในเรื่องไหน นั่นจะทำให้เรารู้ว่าเรายังไม่เก่งในเรื่องใดบ้าง แล้วก็มาอ่านหนังสือในจุดที่เรายังเก่งไม่พอ นอกจากนี้ การซ้อมทำโจทย์ทำให้เราได้ฝึกฝนทักษะได้ดีขึ้น เช่นวิชาคณิตศาสตร์ ที่การฝึกทำโจทย์บ่อยๆ ทำให้เราเก่งขึ้น ทำโจทย์ได้เร็วขึ้นอีกด้วย

 


 

โครงการ "TCAS ติวบุฟเฟต์” 
+เรียนได้ไม่อั้น...มากกว่า 300 ชั่วโมง 
+ครบทุกวิชา GAT PAT 9สามัญ O-NET
+สอนโดยติวเตอร์คุณภาพระดับประเทศ
ที่อยากช่วยและให้โอกาสน้องๆ ทั่วประเทศ