3 เทคนิค สอบติดหมอ จากพี่แจ๊บ (อันดับ1 กสพท )

         
          สวัสดีครับ พี่แจ๊บภากร พิทักษ์กิจนุกูร ได้ที่ 1 กสพท ปี 2560 ตอนนี้อยู่ชั้นปีที่ 6 คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นชั้นปีสุดท้ายแล้ว วันนี้จะมาแนะนำเทคนิค 3 เทคนิคด้วยกันที่พี่ใช้ในการเตรียมตัวสอบเข้าเพื่อให้น้องที่กำลังจะสอบ กสพท ปี 2566ทุกคน ลองเอาไปปรับใช้เอามาเป็นของตัวเองดู

          เทคนิคที่ 1 ก็คือการรู้ตัวและก็เตรียมตัวตั้งแต่เนินๆ และยิ่งพี่รู้ตัวว่าอยากจะเรียนหมอตั้งแต่ชั้นประมาณ ม.4 ถึงชั้น ม.5 แล้วแหละแต่ว่าน้องคนไหนเนี่ยที่รู้สึกว่ายังรู้ตัวไม่เร็วเนี่ย ไม่เป็นไรนะเรายังสามารถรู้ตัวตอน ม.6 เทอม 1 ยังพอไหวอยู่การรู้ตัวเร็วๆ จะดียังไงก็คือการรู้ตัวเร็วๆ จะทำให้เรารู้ว่าการสอบเข้าคณะนั้นที่เราอยากจะได้เนี่ยมันจะต้องเตรียมตัววิชาไหนบ้างและทำให้เราโฟกัสกับวิชานั้นๆเพื่อใช้ในการเตรียมตัวสอบเข้าได้ถูกจุดส่วนวิชาไหนที่ไม่ได้ใช้ในการสอบเข้าเนี่ยก็อาจจะไม่ต้องสนใจไม่ต้องโฟกัสอะไรมาก ทำให้เราไม่เสียเวลาและก็มีเวลาไปทำอย่างอื่นมากขึ้นนั้นเอง

          เทคนิคที่ 2 คือเทคนิคการแบ่งเวลาอ่านหนังสือให้เหมาะสมนั้นเองเป็นเทคนิคที่สำคัญไม่แพ้กับเทคนิคแรกเลยวิธีการอ่านหนังสือของพี่เนี่ยช่วงวันธรรมดาจะอ่านประมาณ  4 ชั่วโมงช่วงวันหยุดจะอ่านประมาณ 6 - 8 ชั่วโมง ด้วยกันโดยพี่จะแบ่งการอ่านหนังสือเป็นวิชาละ 2 ชั่วโมงนั้นหมายความว่าในช่วงวันธรรมดาพี่จะสามารถอ่านทั้งหมดได้ 2 วิชาด้วยกันวันหยุดพี่จะอ่านได้ 3-4 วิชาด้วยกันพี่จะแบ่งวิชาที่ใช้คะแนนค่อนข้างมากนั้นก็คือวิชาคณิตศาสตร์และวิชาภาษาอังกฤษเนี่ยให้ค่อนข้างอ่านเยอะมากขึ้นหน่อยพี่จะจัดตารางอ่านหนังสือเป็นวิชาคณิตศาสตร์หรือภาษาอังกฤษสลับวันกันเลยอย่างเช่นว่าวันจันทร์พี่อ่านคณิตศาสตร์วันอังคารพี่จะอ่านภาษาอังกฤษวันพุธพี่จะกลับมาอ่านวิชาคณิตศาสตร์วันพฤหัสบดีพี่จะอ่านภาษาอังกฤษสลับกันไปเราจะก็จะเหลือเวลาอ่านอีก 2 ชั่วโมงในการอ่านวิชาอื่นๆที่สำคัญลองลงมาใช้คะแนนน้อยลงมาอย่างเช่น ภาษาไทย สังคมฯ ฟิสิกส์ เคมี ชีวะพี่ก็จะเอามาใส่ในช่วงที่เหลือของแต่ละวันพี่จะเอาวิชาที่พี่รู้สึกว่าไม่ค่อยถนัดเนี่ยอ่านหนังสือให้มากขึ้นใช้เวลาให้มากขึ้นหน่อยส่วนวิชาที่ถนัดหรือวิชาที่ไม่ต้องใช้เวลามากอย่างเช่นวิชาภาษาไทยจะใช้เวลาในการอ่านหนังสือน้อยลงมาหน่อยนั้นเองแล้วก็อย่าลืมเตรียมตัวสำหรับการสอบความถนัดแพทย์ด้วยโดยที่ความถนัดแพทย์พี่ก็จะใส่ให้มันเป็นช่วง 2 ชั่วโมงในแต่ละสัปดาห์พี่จะเตรียมตัวความถนัดแพทย์ประมาน 2 ชั่วโมงต่อสัปดาห์แต่ว่าสิ่งที่สำคัญก็คือการเตรียมตัวตั้งแต่เนินๆ นั้นหมายความว่าน้องต้องเริ่มอ่านความถนัดแพทย์ตั้งแต่ต้นเป็นต้นมาเรื่อยๆ ทุกสัปดาห์ค่อยๆ เก็บไปฝึกฝนไปเรื่อยๆ 

          เทคนิคที่ 3 การมีสติสัมปชัญญะซึ่งมันเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เลยละการสอบ กสพท เราจะต้องใช้สติมากๆ ในการคติดคำนวณหรือในหารจำสิ่งต่างๆที่เราอ่านหนังสือมาตลอดทั้งปีเนี่ยเพื่อใช้ในการสอบแค่วันๆ เดียวเท่านั้นเพราะฉะนั้นสติเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆพี่อยากจะให้น้องอยู่กับตัวเองให้มากที่สุดในช่วงเวลาก่อนสอบอย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นอย่ากดดันตัวเองมากเกินไปการที่น้องมีสติมากๆ รับรองคะแนนน้องจะสูงขึ้นและจะสามารถใช้ความรู้ที่มีอยู่ในหัวเนี่ยเอามาทำข้อสอบได้อย่างเต็มที่และก็สามารถเพิ่มคะแนนได้มากขึ้นอย่างแน่นอนพี่แจ๊บเป็นกำลังใจให้สำหรับน้องๆ ทุกคนที่จะสอบ กสพท ในปี 2566 นี่นะครับสู้ๆ ครับ
3 เทคนิค สอบติดหมอ
จากพี่แจ๊บ (อันดับ1 กสพท )
.
#DEK66 เตรียมตัวตอนนี้ยังทัน

กสพท ปีนี้ ยากขึ้น!!! 
ปรับรับลดลง 300 ที่นั่ง 
#กสพท66

จำนวนรับสมัคร รอบ 3 #กสพท.66  
.
ปี 2565 ยอดรวมรับสมัครสกพท รอบที่ 3 เปิดรับสมัครจำนวน 2,600 คน 
ปี 2566 ยอดรวมรับสมัครสกพท รอบที่ 3 เปิดรับสมัครจำนวน 2,308 คน 
จำนวนเปิดรับสมัครกสพทรอบ 3 ลงลดจากเดิมถึง 300 คน ‼️
.
ที่ประชุมคาดการณ์ แพทย์-ทันตะ-เภสัช-สัตวฯ จะไปรับในรอบ 1 Portfolio
.
เกณฑ์การคัดเลือก #กสพท66 ยังคงเหมือนเดิม 
ต้องรีบติวแล้วนะ!! อยากสอบติดแพทย์ ห้ามพลาด!
.
สำหรับน้องๆว่าที่คุณหมอ 
อยากสอบติดแพทย์ 
ที่ ในคอร์สมีครบ จบ ในคอร์สเดียว พี่หมอแจ๊บขอแนะนำคอร์สติวนี้เลยครับ
.
ติวสอบติดหมอ ครบทุกพาร์ท "วิชาเฉพาะแพทย์"
สุดยอดคอร์สสอบติดหมอ " 
SUPER VIP สูตรสำเร็จสอบติดหมอ
โดย อันดับ 1 กสพท ปี 60 "
ที่ : https://www.boostup.in.th/pro/37
.
พี่หมอแจ๊บ เรียบเรียงมาให้สำหรับน้องหมอเตรียมสอบแพทย์ กสพท. โดยเฉพาะ ‼️ 
.
รีบเก็บเลยนะจ๊ะ : https://www.boostup.in.th/pro/37
.
รายละเอียดคอร์ส
- เรียนได้ไม่จำกัดครั้ง จนกว่าจะหมดอายุ
- ดาวน์โหลดเอกสารในระบบได้ทันที
- รวมเทคนิควิธีการสอบ ของอันดับ 1 กสพท
- เน้นทำข้อสอบเสมือนจริงความถนัดแพทย์ กสพท
.
สอบถามเพิ่มเติม : m.me/boosuptutor