5 แนวทางในการเตรียมตัวสอบ

การกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน
          
สร้างแรงจูงใจให้กับตนเอง โดยการตั้งคำถามว่า เราอยากเป็นอะไร? ทำอาชีพอะไร? ทำงานแบบไหน? ยกตัวอย่าง เช่น การหากระดาษมาสัก 1 แผ่น แล้วเขียนสิ่งที่เป็นเป้าหมายของตนเองไว้ จากนั้นให้นำไปติดไว้ตรงที่เรามองเห็นได้ชัดเจน และสามารถสร้างพลังให้เราทุกครั้งที่มองไปการจัดตารางการอ่านหนังสือ
          
เริ่มตั้งแต่การตื่นนอน ตื่นกี่โมง อ่านกี่โมง พักกี่โมง ใช้เวลาทำธุระส่วนตัวหมดไปเท่าไร อ่านเรื่องอะไร กำหนดเป้าหมายหรือปริมาณการอ่านโดยจะวางแผนตามความชอบของเรา คือ บางคนชอบอ่านหนังสือ ตอนเช้า ตอนเที่ยง หรือตอนดึกๆ เวลาที่เงียบๆ อะไรแบบนี้ (ที่สำคัญอย่าอัดเนื้อหาจนมากเกินไปในเวลาเพียงน้อยนิด อาจทำให้เกิดการรีบเร่งจนจำอะไรไม่ได้) ซึ่งเป็นการจัดระบบและระเบียบการใช้ชีวิตของเราในแต่ละวันไปด้วยทำทีละอย่างและทำทีละเรื่อง
          สำหรับใครหลายๆคน ที่ชอบทำงานไปด้วยฟังเพลงไปด้วยทานข้าวไปด้วย และในยุคสมัยที่มีมีอถือสมาร์โฟน มันอาจจะเป็นปัจจัย 5 ไปแล้วในชีวิตประจำวันของหลายๆคน ข้อแนะนำที่ให้นำไปใช้ คือ " ปิดทุกโหมดการทำงานของโทรศัพท์ "เมื่ออ่านจบแล้ว ควรทำสรุปสั้นๆ
          
นอกจากเราจะต้องอ่านหนังสือทบทวนแล้ว การสรุปสั้นๆ ก็สามารถช่วยได้ทำให้เราเข้าใจเนื้อหาได้มากยิ่งขึ้น โดยเราอาจจะทำสรุปหลายๆครั้ง ทั้งเขียน ทั้งอัดเสียงไว้ในมือถือ เพราะยิ่งเราพูดออกจากปากเราแล้วสรุปได้เรื่อยๆ จะยิ่งทำให้เราจำได้เยอะขึ้น แต่ก็อย่าลืมเขียนอธิบายไปในตัวอีกด้วย พอไปเจอข้อสอบเขียนบรรยายจริงๆ เราก็จะได้สามารถเขียนได้อย่างสบายเลย

.
.
.
TCAS ติวบุฟเฟต์
ตามรอยรุ่นพี่
"สอบติด ม.ดังได้ในคอร์สเดียว" 
"คุ้มที่สุดในประเทศ"

สมัครได้ที่ https://www.boostup.in.th/buffet
.
Boostup TCAS ติวบุฟเฟต์ ติวไม่อั้นครบทุกวิชา
GAT PAT 9สามัญ O-NET มากกว่า 140 คอร์ส
.
ด้วยคอร์สติวที่เน้นให้น้องได้ฝึกทำข้อสอบ
พร้อมติวเทคนิค แบบสั้นกระชับ เข้าใจง่าย
กับชุดข้อสอบย้อนหลัง มากกว่า 6 ปี
รวมทั้งหมดมากกว่า 140 คอร์ส ดังนี้
แบ่งเป็น
+ GAT จำนวน 9 คอร์ส
+ PAT จำนวน 46 คอร์ส
+ 9 สามัญ จำนวน 47 คอร์ส
+ O-NET จำนวน 43 คอร์ส
มูลค่าคอร์สมากกว่า 85,500 บาท

สมัครได้ที่ https://www.Boostup.in.th/buffet
 
ทักพี่แอดมินได้ที่ 
Inbox : https://m.me/boostuptutor

CR.จีรศักดิ์ ตันตุลา (บอส)