จะติดแพทย์ วิชาสามัญ + วิชาเฉพาะแพทย์ ได้ประมาณเท่าไหร่บ้าง?

         จะสอบติดติดแพทย์  วิชาเฉพาะแพทย์ ต้องได้ประมาณเท่าไหร่บ้าง?

         สวัสดีครับ พี่แจ๊บ ภากร พิทักษ์กิจนุกูร ที่ 1 แพทย์ ปี 60 วันนี้จะมาพูดให้ฟังว่า ข้อสอบการสอบแพทย์ เราจะต้องสอบอะไรบ้างหลัก ๆ เราจะต้องสอบ 2 อย่างด้วยกันนั้นก็คือ 9 วิชาสามัญ และ ความถนัดแพทย์ซึ่งเปอร์เซนต์ 9 วิชาสามัญเราจะทั้งหมด 70 เปอร์เซนต์ และความถนัดแพทย์ 30 เปอร์เซ็นต์ พี่อยากจะให้น้องเน้นตรงเรื่องของความถนัดแพทย์ เพราะว่ามันเป็นส่วนที่สำคัญมาก ๆ เก็บคะแนนได้ง่าย พี่ขออธิบายให้ฟังละกันเนอะ ความถนัดแพทย์ เรามีการสอบทั้งหมด 3 พาร์ทด้วยกัน

พาร์ทที่ 1 คือพาร์ทเชื่อมโยง 
          พาร์ทเชื่อมโยง มันจะให้น้องมาหนึ่งบทความยาว ๆ เลย 3 - 4 หน้ากระดาษและให้น้องอ่านและดูว่าในบทความมีความเชื่อมโยงกันยังไง กับคำเชื่อมโยงที่เขาให้มาซึ่งในข้อสอบ กสพท จะให้มาทั้งหมด 20 คำเชื่อมโยงด้วยกัน
น้องก็ต้องดูว่าในแต่ละคำมันมีความเชื่อมโยง มันมีความความสัมพันธ์กันอย่างไร

พาร์ทที่ 2 คือพาร์ทจริยธรรมทางการแพทย์
          ซึ่งพาร์ทนี้มันเป็นพาร์ทที่วัดจริยธรรมของน้อง วัดความเป็นคนดีของน้องก็คือเขาจะให้สถานการณ์ในชีวิตประจำวันมาหรือว่าจะเป็นสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของแพทย์นิดหน่อยและก็ให้น้องลองบอกสิว่าการกระทำในช้อยส์ข้อไหน
เป็นการกระทำที่เหมาะสมที่สุดควรทำที่สุดถูกต้องตามจริยธรรมมากที่สุด พาร์ทนี้พูดง่าย ๆ ก็คือวัดกความเป็นคนดีของเรานั้นเอง

พาร์ทที่ 3 คือพาร์ทเชาว์ปัญญา
          พาร์ทนี้เป็นพาร์ทที่วัดว่าน้องมีกึ๋น มีความคิดมีความสามารถในการเชื่อมโยงหลาย ๆ อย่างมากน้อยแค่ไหน ซึ่งภายในมีแนวโจทย์ที่หลากหลายมาก ๆ เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญของการทำพาร์ทนี้ก็คือ น้องต้องทำโจทย์ให้หลากหลาย
ต้องเห็นแนวให้ค่อนข้างมาก

          ทั้ง 3 พาร์ทนี้เขาจะให้เวลาทำทั้งหมดพาร์ทละ 1 ชั่วโมง 15 นาที แต่ละพาร์ทพี่อยากจะให้น้องเก็บคะแนนได้แบบนี้ พาร์ทเชื่อมโยงพี่หวังว่าน้องควรจะได้คะแนน 100 คะแนนเต็ม พาร์ทจริยธรรมทางการแพทย์พี่อยากจะให้น้องได้
ประมาณ 50 -60 คะแนน แล้วพาร์ทเชาว์ปัญญาพี่อยากจะให้น้องได้ 50 - 60 คะแนนเหมือนกันรวมแล้ว 3 พาร์ทนี้น้องจะได้คะแนนอยู่ที่ประมาณ 210 - 220 เต็ม 300 คะแนน ซึ่งถ้าได้ประมาณนี้ พี่รับรองว่าน้องสอบติดคณะแพทย์แน่นอน
พี่เป็นกำลังใจให้น้องที่อยากจะสอบเข้าคณะแพทย์หรือว่าสายทางการแพทย์เป็นกำลังใจให้น้องทุก ๆ คนครับ สู้ ๆ ครับเด็ก 65

.
นับถอยหลังก่อนสอบ กสพท #DEK65

ขอแนะนำ โปร SUPER VIP สูตรสำเร็จสอบติดหมอ
รวม 14 สุดยอดคอร์สสอบติดหมอ "ครบทุกเรื่องที่ หมอ ต้องใช้สอบ"
.
สมัครได้ที่

https://www.boostup.in.th/pro/37
.
หรือทักพี่แอดมินได้เลยที่ https://m.me/boostuptutor