เปิดเผย!! 6 ข้อง่าย ๆ ในการอ่านหนังสืออย่างไรไม่เสียเวลาเปล่า ทำคะแนนO-NET วิทย์ฯ ให้ได้คะแนน 60 Up

6 เทคนิคทำคะแนนO-NET วิทย์ฯ ให้ได้คะแนน 60 Up​
เปิดเผย
!! 6 ข้อง่าย ๆ ในการอ่านหนังสืออย่างไรไม่เสียเวลาเปล่า
ทำวิชา วิทยาศาสตร์ โอเน็ต ให้ได้ 60 คะแนนอัพ!!!บึม ๆ ให้สาแก่!!(ใจ)

โดยพี่ไตเติ้ล The  X Tutor
น้อง ๆ ย่อมรู้ดีว่าการสอบวิชา วิทยาศาสตร์ โอเน็ต เป็นการสอบวัดการศึกษาในระดับชาติ ที่น้องสายวิทย์และสายศิลป์ต้องสอบน้องสายวิทย์มองชะล่าใจว่า เป็นเพียงเนื้อหาพื้นฐาน ส่วนน้อง ๆ สายศิลป์ก็ถอดใจ เททิ้ง มองว่า ยากเว่อร์ ไม่ไหวแล้ว 
ซึ่งเมื่อทัศนคติทุกคนคิดเช่นนี้ มันก็ย่อมส่งผลต่อการกระทำที่ทำให้น้อง ๆ อยาก เท เท และ เท ทำให้คะแนนสอบวิชานี้ ดิ่งลงเหว

ผลการสอบวิชาวิทยาศาสตร์ โอเน็ต  ในปี 2560 ที่รุ่นพี่ ๆ น้องได้สอบมา เฉลี่ยอยู่ที่ 29.37 คะแนนเอง
นับว่าเป็นที่น่าเสียดายมาก น้อง ๆ รู้ไหม ถ้าเตรียมตัวดี ๆ วางแผนดี ๆ น้องสามารถทำให้คะแนนน้องพุ่งสูงมากกว่าค่าเฉลี่ยถึง สองเท่าเลยนะ ถ้าวางแผนดี ๆ 

.

วันนี้เรามาลบทัศนคติเดิม ๆ มาเริ่มต้นใหม่กันหลายคนคงคิดว่า "ครูคะ เหลือแค่ สามเดือน ที่จะสอบโอเน็ตมันทันเหรอคะ "
"ทันค่ะ พี่ว่าทันมันก็ต้องทัน น้อง ๆ" ลองมาดูคำแนะนำของครูไตเติ้ล ก่อนนะคะ  แล้วค่อย ๆ ทำตาม

มี 6 ข้อง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ
1.เขียนสัญญาใจไว้โต๊ะอ่านหนังสือว่า เธอทำได้ เธอต้องทำได้ เธอเชื่อในตัวเอง ถ้าเธอเชื่อมั่นในตัวเอง ทุกอย่างจะดีขึ้น เอาชนะปีศาจร้ายในจิตใจเธอให้ได้
เวลาอ่านหนังสือ งดเล่นเกม งดเฟส งดโซเชียลนะคะลูก ๆ อันนี้ป้าขอ!!2. ข้อสอบโอเน็ตวิทยาศาสตร์ จะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนประกอบไปด้วย เคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์ และโลกดาราศาตร์
เมื่อสองปีที่แล้ว ข้อสอบจะเยอะถึง 90 ข้อ ตอนนี้ลดเหลือ 58 ข้อ ดังนั้นข้อสอบ 1 ข้อจะถามพวกเธอในหลาย ๆ เรื่อง 

ครูแนะนำนะ ให้ไปทำข้อสอบย้อนหลังอย่างน้อย 3 พ.ศ.  แล้วเธอจะเห็นว่า ข้อสอบมันวนๆไปวนมา ถามเรื่องเดิม คอนเซ็ปต์เดิม
แต่ประเด็นคืออะไรรู้ไหมคะ ที่พวกลูกๆบ่นว่ายากเพราะลูก ๆ ไม่ลงมือทำไงคะ 3.ในส่วนของ เคมี เนื้อหาความรู้ที่ลูกๆพึงมีคือ สมบัติตามตารางธาตุ การจัดเรียงอิเล็กตรอน อันไหนหมู่ไหนคาบไหนต้องรู้ อะไรที่ลงน้ำและทำปฏิกิริยาได้ดี
แนวโน้มโลหะอโลหะควรทราบ ปัจจัยการเกิดปฏิกิริยาเคมีมีกี่อย่างอะไรบ้าง ดูกราฟให้เป็น ปิโตรเลียมไปดูการกลั่นลำดับส่วนให้ดี
พอลิเมอร์ไปดูประเภทพลาสติก แบบเส้น แบบกิ่ง แบบร่างแห ดูให้ดี  และสารทดสอบสารชีวโมเลกุล ไม่จะเป็น เบเนดิกต์ ไบยูเร็ต ไขมันอิ่มตัวไม่อิ่มตัว ทดสอบแป้ง 
อะไรต้องมองให้ออกนะคะ
4. ในส่วนของชีววิทยานั้น เซลล์พื้นฐานต้องให้พอได้ พันธุกรรมต้องเข้าใจว่าอะไรขั้นตอนไหนเกิดอะไร ส่วนระบบภูมิคุ้มกันก็ออกทุกปี
อะไรแอนติเจน แอนติบอดี้ มีหลักการอย่างไรต้องตอบได้ ส่วนสิ่งมีชีวิตกับสิ่งแวดล้อม ปัญหาสถานการณ์ทางสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นต้องวิเคราะห์ได้
ถ้างง ให้ลองดูตารางในข้อสอบ แล้วดูแนวโน้มนะคะ 5.ฟิสิกส์ แค่พูดชื่อ ก็อยากเทแล้วใช่ไหมคะ อย่าพึ่งเทค่ะ การเคลื่อนที่ในแนวเส้นตรงที่ความเร็วคงที่ สูตรพื้นฐานต้องได้
หลักการของการเคลื่อนที่แบบต่างๆไม่ว่าจะเป็น การเคลื่อนที่ในวิถีโค้ง วงกลม ซิมเปิลฮาร์มอนิก ต้องได้ คือ ให้รู้หลักการ ข้อสอบจะเว่อร์วังอลังการขนาดไหน

ถ้ารู้หลักการสายศิลปืจะพอตอบได้ลูก ส่วน คาบ-ความถี่ ที่เป็นส่วนกลับกันและกันเนี่ย ออกที่ปีออก ๆ นะคะอย่างลืม มาต่อเลยนะคะ การหาน้ำหนักก็เจอบ่อยนะคะ w=mg เนี่ยเจอตลอด

นอกจากนี้ เสียง ความถี่บิสต์ ออกนะคะ ส่วนสนามไฟฟ้า สนามม่เหล็ก ไม่อยากให้ทิ้งเลย ขออนุญาต ขีดเส้นใต้ตัวหนาเลยนะคะ กฎมือขวา ค่ะ ใครไม่รู้เรื่องในเรื่องนี้ไปหามาค่ะ
เพราะออกทุกปี อะไรสนามพุ่งเข้า อะไรสนามพุ่งออก ต้องรู้ค่ะ ส่วนเริองอะตอมนิวเคลียร์ชื่อเหมือนยากแต่ ไม่ยาก แยกให้ออกว่า อะไร ฟิวชัน ฟิชชัน มองให้ออก สูตร E = mc2 ออกนะคะ 
6.มาพูดถึงส่วนนี้ที่เด็กหลายคนเทไม่อ่าน น่าสงสารมาก แต่มันสำคัญนะคะ นั่นคือโลกและดาราศาสตร์อันนี้จากประสบการณ์การสอนมา 12 ปี บอกได้เลยค่ะ ว่าออกเรียงเนื้อหาจริง ๆ 
เริ่มจาก โครงสร้างโลกดูให้ชัดไปเลย ออก 1 ข้อปังๆ คลื่นP-Wave S-Wave เคลื่อนที่อย่างไร ธรณีภาคเคลื่อนได้ได้อย่างไรมีกลไกอย่างไร
มีการเคลื่อนตัวกี่แบบอะไรบ้าง แต่ละอันเกิดลักษณะอะไร ที่เห็นบ่อย ๆ คือ รูปภาพของเทือกเขากลางมหาสมุทรแอดแลนติกนั่นแหละค่ะถามตลอดไม่ถามแนวโน้มอายุก็ถามกลไกที่เกิดขึ้น
ส่วนแผ่นดินไหวไปดูกลไกหลักการ  ภูเขาไฟระเบิด หินที่เกิดขึ้นหลังภูเขาฟระเบิดคืออะไร  การหาอายุเปรียบเทียบอายุสัมบูรณ์ ลืมบอกไป หลัง ๆ ตารางธรณีกาลก็มานะคะ 
ข้อสอบจะเป็นภาพตู้ม ๆ อธิบายภาพตามข้อสอบ  และส่วนสุดท้ายคือดาราศาสตร์ วิวัฒนาการการกำเนิดเอกภพออกตลอด
กฎฮับเบิลคำนวณตลอดเลย คุณสมบัติของดาวฤกษ์ วิวัฒนาการของดาวฤกษ์ สี และ อุณหภูมิ
ส่วนมากนักเรียนต้องท่องให้ได้ ข้อสอบจะให้มาในรูปแบบของตารางและให้วิเคราะห์ตอบ ระบบสุริยะประปราย
ส่วนคำนวณอีกเรื่อง คือ การคำนวณมุมแพรัลแลกซ์  
อย่าทิ้งนะลูก ใครยังไม่ได้ กลับไปทบทวนด่วน รวมไปถึง เทคโนโลยี ความเร็วในการโคจรของดาวเทียมนะเธอ ต้องรู้   
ยังไงครูป้าไตฯ ก็ขอให้พวกเธออย่าพึ่งท้อนะ อะไรที่ครูบอกไปลองกลับไปทบทวน อะไรยังไม่ปังยังไม่เป๊ะ ก็กลับไปสู้ต่อ ลงมือทำ ลงมือทำ และ ลงมือทำค่ะ
ทำข้อสอบ ซ้ำๆๆหลายๆรอบ นะคะ รับรอง คะแนนปังๆๆ ส่าแก่ใจแน่นอนค่ะ รักเด็กทุกคนนะคะ ขอให้สู้ต่อไปค่ะ  พบกับป้าไตฯได้ใหม่ใครครั้งหน้า สวัสดีค่ะ!!

.

 

ใครอ่านไม่ทัน แนะนำโครงการ
พบกับคอร์สพี่ไตเติ้ลได้ที่ 
 

"TCAS ติวบุฟเฟต์”

ครบทุกวิชา GAT PAT 9 วิชาสามัญ O-NET 

มากกว่า 300 ชั่วโมง 

+มูลค่า 39,000 บาท 

 

 

เรียนไม่อั้น...ที่เดียวจบ ครบทุกวิชา 

ที่ https://www.boostup.in.th/buffet