รู้ 5 เทคนิคในการเตรียมตัวสอบเข้าหมอ

         
         
          น้องคนไหนที่อยากจะสอบหมอ ต้องรู้สิ่งนี้เลย รู้ 5 เทคนิคในการเตรียมตัวสอบเข้าหมอที่พี่แจ๊บใช้สอบได้ที่ 1  กสพท ปี 60 และตอนนี้อยู่ชั้นปีที่ 5 คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 


เทคนิคที่ 1 เราจะต้องรู้ตัวตั้งแต่เนิ่นๆ 

          การรู้ตัวตั้งแต่เนิ่นๆ มันดียังไง ก็คือถ้าเรารู้ตัวตั้งแต่เนิ่นๆ ว่าเราอยากจะเข้าหมอ เราก็ต้องรู้แล้วว่าการสอบเข้าหมอต้องใช้วิชาอะไรบ้าง และเราจะต้องโฟกัสวิชานั้นมากเป็นพิเศษ ส่วนวิชาไหนที่ไม่ได้ใช้ในกาสอบก็อาจจะปล่อยวางไปได้บ้าง แต่ส่วนตัวพี่แจ๊บเองรู้ตัวว่าอยากจะสอบเข้าหมอตั้งแต่ ม.4 แต่ถ้าน้องบางคนรู้ตัวตอนช่วงชั้น ม.5 หรือ ม.6 ต้นๆ ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะว่าเราเตรียมตัวอย่างขะมักเขม้นประมาณ 1 ปีก่อนสอบ 

เทคนิคที่ 2 ทำข้อสอบเก่า

          การทำข้อสอบเก่ามันดีอย่างไง มันจะทำให้เราได้รู้แนวการสอบ แนวข้อสอบ สิ่งที่โจทย์ชอบเอามาหลอก
ซึ่งการทำข้อสอบเก่า สิ่งที่ดีมากเลยของข้อสอบ กสพท ก็คือ ข้อสอบ กสพท มันชอบเล่นที่จุดเดิมๆ
ชอบหลอกที่จุดเดิมๆ ถ้าเราทำข้อสอบเก่าเดิมๆ ทำซ้ำไปซ้ำมา เราจะพบว่าข้อสอบมันชอบหลอกที่จุดไหน แล้วเราจะตั้งใจ เราจะใส่ใจกับสิ่งนั้นได้มากขึ้น

เทคนิคที่ 3 จัดตารางการอ่านหนังสือ

          จัดตารางการอ่านหนังสือและต้องทำตามตารางให้ถูกต้องเหมาะสมและทำตามตารางที่เราจัดเอาไว้ วิธีการจัดตารางของพี่แจ๊บก็คือ จะเอาวิชาคณิตศาสตร์และวิชาภาษาอังกฤษอ่านให้ได้มากกว่าวิชาอื่น
เพราะว่า 2 วิชานี่เป็น 2 วิชาที่ใช้คะแนนมากที่สุด นอกจากนั้น วิชาที่เราไม่ถนัดก็อาจจะเอามาอ่านมากขึ้น มากเป็นพิเศษ มากกว่าวิชาอื่นด้วย

เทคนิคที่ 4 ซ้อมสอบให้พร้อมที่สุด

          ก็คือก่อนสอบประมาณ 1 เดือน อยากจะให้น้องทุกคนจับเวลาในการทำข้อสอบจริงดู สมมุติข้อสอบจริงมันให้เวลาในการทำ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็อยากให้น้องๆ จับเวลาทำประมาณ 1 ชั่งโมง 15 นาที ถึง 1 ชั่วโมง 20 นาที เพราะว่าจริงๆ แล้วในห้องสอบ น้องจะมีความตื่นเต้นความลน จะทำให้จริงๆ แล้วเราไม่สามารถทำได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ในเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีหรอก ถ้าเกิดเราทำไป 1 ชั่วโมง 20 นาทีแล้วยังทำไม่ทันเลย อันนี้ก็จะทำให้เรารู้แล้วว่าเราจะต้องเร่งสปีดในการทำข้อสอบชุดต่อๆ ไป ในการทำข้อสอบจริงด้วย

เทคนิคที่ 5 มีสติให้มากๆ ก่อนเข้าห้องสอบ

          เทคนิคนี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดเลยละในการสอบ เพราะว่าเราจะต้องมีสติให้มากในการทำข้อสอบ ยิ่งวิชาไหนที่เป็นวิชาคำนวณอย่างเช่นวิชาคณิตศาสตร์ วิชาฟิสิกส์ น้องจะต้องมีสติมากๆ ในการทำข้อสอบ เพราะว่าน้องจะต้องคิดไม่ผิดเลย แล้วน้องจะต้องคิดให้เร็วแข่งกับเวลาให้ได้ 

น้องคนไหนที่สามารถทำได้ตาม 5 เทคนิคที่พี่แจ๊บแนะนำไปรับรองว่าการสอบของเราสบายแน่นอนแนะนำโปรฯ คอร์สสอบติดแพทย์
สมัครได้ที่ https://www.boostup.in.th/pro/37

>> บทความสอบติดแพทย์ ที่น่าสนใจ
https://www.boostup.in.th/content/321

#DEK65 #dek66 อยากเป็นหมอ 
มาเริ่มบูสต์คะแนนสอบติด พิชิตคะแนนกัน

ที่ www.BoostUp.in.th

#tcasboostup #dek67 #กสพท #TCAS #สอบติดหมอ