#รีวิวความสำเร็จ findme หาดใหญ่

 


นายสุวินัย  ยิ้มแก้ว (น้องธัน) โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ จังหวัดสงขลา

สอบติด

- คณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาคณิตศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ#รีวิวความสำเร็จ
          วิธีการวางเเผนการสอบของผม คือการอ่านหนังสือเพื่อทบทวนเนื้อหาให้มีความเข้าใจในเรื่องที่เคยเรียนมามากยิ่งขึ้น แต่ก็จะไม่ได้หักโหมมากจนเกินไป ผมจะอ่านเรื่อยๆ ไม่กดดันตัวเอง  แต่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอทุกๆ วัน  
          ทางฟายด์มีได้ช่วยในเรื่องติวข้อสอบเก่าของเเต่ละปีให้ ไม่ว่าจะเป็น Onet , Gat Pat, และ 9 วิชาสามัญ รวมไปถึงทบทวนพื้นฐานของเเต่ละวิชา ให้แน่นยิ่งขึ้น อีกทั้งพี่ฟายด์มียังให้คำปรึกษาแนะนำการทำแฟ้มสะสมผลงานด้วยครับ 

นายณัฐกฤต กิตติประภานันท์ (น้องท็อป) โรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา

สอบติด

- คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รอบ 2 

- คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รอบ 3


#รีวิวความสำเร็จ
          สำหรับผม ผมเน้นที่จะเก็บโกยความรู้ในช่วงที่เรียนให้มากๆ เพราะส่วนตัวแล้วไม่ค่อยชอบอ่านหนังสือเองซักเท่าไหร่ จะอ่านเองในส่วนเล็กๆ ที่ไม่แม่นจริงๆ ผมมองว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการสอบเข้า ยังไม่ใช่เนื้อหาความรู้ที่เราอ่านไป แต่เป็นกำลังใจทั้งจากคนรอบข้างและจากตัวเอง เพราะต่อให้คุณทำโจทย์มามากเท่าไหร่ ในห้องสอบข้อสอบก็เปลี่ยนแนวอยู่ดี ไม่มีใครหรอกครับที่จะรู้แนวข้อสอบที่อยู่ข้างหน้า แต่สิ่งที่คุณทำได้จริงๆ คือการให้กำลังใจตัวเอง เชื่อมั่นว่าตัวเองในอนาคตที่กำลังนั่งสอบแล้วจะทำมันได้ เชื่อว่าตัวคุณในปัจจุบันจะไม่ทำให้ตัวคุณในอนาคตเสียใจ แล้วก็ทำปัจจุบันให้อนาคตเป็นจริง กอบโกยความรู้ให้มากพอที่จะให้ตัวคุณในอนาคตสามารถนำไปใช้ในห้องสอบได้
          ผมมองว่าการที่ทางฟายด์มีได้นำโจทย์มาเยอะนั้นค่อนข้างจะสำคัญมากเลย ใครจะว่าผมอวยก็ว่าไปเถอะแต่สำคัญจริงๆ เพราะทำให้เรารู้ถึงความลึกของเนื้อหาที่ออกสอบ ทำให้ถ้าต้องไปอ่านเองในส่วนที่ไม่รู้ก็ไม่จำเป็นต้องไปเน้นในส่วนนั้น อีกทั้งยังทวนพื้นฐานให้อีกครั้งนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าสามารถกอบโกยพื้นฐานได้แน่นมากจริงๆ ครับ "ไม่เกี่ยวหรอกครับว่าคุณจะอ่านไปมากเท่าไหร่ อยู่ที่ว่าตอนเอาไปใช้ คุณรู้หรือไม่ต่างหาก" นายณัฐกฤต กิตติประภานันท์ (อดีตนักเรียนมัธยมปลาย)

นายเอกสัณห์  ลดาพรหมทอง ​(น้องภู) โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา จังหวัดสงขลา

สอบติด 
- มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตหาดใหญ่ คณะวิทยาการจัดการ   สาขาระบบสารสนเทศทางธุรกิจ (สอบติดรอบ 2)
- มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์   วิทยาเขตภูเก็ต คณะวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์   สาขาวิชาการคอมพิวเตอร์ (สอบติดรอบ 2)#รีวิวความสำเร็จ
          ก่อนอื่นผมต้องบอกก่อนเลยว่าผมแทบจะไม่รู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับการสอบเข้ามหาลัย ผมตัดสินใจเรียนฟายด์มีเพราะมีการมาแนะแนวที่โรงเรียน หลังจากนั้นฟายด์มีก็แนะนำผมทุกอย่าง (ทุกอย่างเลยจริงๆ) ทำให้ผมรู้จุดอ่อนของตัวเอง และเริ่มเตรียมตัวอ่านหนังสือ ปูพื้นฐานเรื่องที่ยังไม่เข้าใจ ฝึกทำโจทย์ และการเรียนที่ฟายด์มีนั้นทำให้ผมสามารถถามคุณครูเวลาที่ผมไม่เข้าใจได้ ทำให้สนุกไปกับการเรียน และฟายด์มียังมีการจัดจำลองการสอบ โดยเป็นการสอบที่เหมือนสอบในสนามสอบจริงๆ ผมมองว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะทำให้ผมไม่ตื่นเต้นในวันที่ผมไปสอบจริงๆ
          ผมเรียนฟายด์มี 2 ปี ผมบอกเลยว่าสนุกมากๆ ครูที่สอนก็ตลกและใจดี พี่ๆ ฟายด์มีก็ให้คำปรึกษาและคำแนะนำตลอด สำหรับผม ผมแนะนำว่าการวางแผนการสอบนั้นสำคัญมากๆ เราควรหาจุดอ่อนของตัวเองเพื่อที่จะได้รู้จุดที่ควรแก้ไขและพัฒนาต่อยอดในส่วนที่เราเก่งอยู่แล้ว
นางสาวจุฑามาศ  แสนสีมนต์ (น้องน้ำค้าง) โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ จังหวัดสงขลา

สอบติด
- คณะสหเวชศาสตร์ สาขาเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ #รีวิวความสำเร็จ
          เทคนิคการเตรียมตัวของน้ำค้างนะคะ จะพยายามทบทวนเนื้อหาที่เรียนไปแล้วก็มีการฝึกทำโจทย์เยอะๆ ด้วยค่ะ และได้พี่ๆ ทางฟายด์มีช่วยเหลือเรื่องต่างๆ เป็นทุกอย่างให้เลยในช่วงนั้น เพราะไม่เข้าใจในระบบเลย พี่ๆ ก็ช่วยวางแผนตามคณะที่เราหวัง ให้คำแนะนำในเรื่องต่างๆ เป็นธุระคอยช่วยเหลือตลอด จนได้เข้าตามคณะเทคนิคการแพทย์ตามที่ตั้งใจค่ะ
นางสาวณิชากร  เชื้อประนีประนอม ​(น้องนัท) โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย จังหวัดสงขลา

สอบติด
- คณะเทคนิคการแพทย์ สาขาเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์#รีวิวความสำเร็จ
          วิธีการวางแผนการสอบ สำหรับนัทเองจะฝึกอ่านหนังสือวันละนิดค่ะ เพราะปกติเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบอยู่กับหนังสือนานๆ พอเริ่มชินก็ค่อยๆเพิ่มชั่วโมงอ่านหนังสือเรื่อยๆ แล้วก็กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญมากๆเลยค่ะ และฟายมีก็ช่วยได้มากๆ เลยค่ะ ในการทวนเนื้อหาที่เรียนใน รร รวมทั้งติวข้อสอบให้ ไกด์การทำข้อสอให้ทำทันเวลา มีทริคดีๆเยอะเลยค่ะ แล้วก็มีพี่ๆ คอยช่วยวางแผนการยื่นมหาลัยในแต่ละอันดับ คอยคำนวณคะแนนและให้คำปรึกษาตลอดเลยค่ะ
นางสาวพิมประภา  เพชรเงินทอง ​(น้องตาต้า) โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย จังหวัดสงขลา

สอบติด
- วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม (สองภาษา) สาขานวัตกรรมการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (สอบติดรอบ 3)#รีวิวความสำเร็จ
          สำหรับเราแล้วการวางแผนในการอ่านหนังสือนั้นสำคัญมากๆ เริ่มเร็วก็จะไม่ทำให้เรากดดันมาก ของเราเตรียมตัวอ่านหนังสือประมาณสองปีโดยการไปเรียนพิเศษและการฝึกทำโจทย์เพิ่มเติม เราเลือกเรียนพิเศษที่ฟายด์มี โดยที่ทางฟายด์มีจะช่วยเสริมเนื้อหาพื้นฐานของเราให้แน่นและแทรกไปกับการฝึกทำโจทย์จากข้อสอบปีต่างๆ รวมถึงมีการให้ลองฝึกลงสนามสอบ (พรีเทส) โดยมีการจับเวลาในการสอบและการดำเนินการที่เหมือนจริง เมื่อใกล้ถึงเวลายื่นคะแนนทางฟายด์มีจะมีระบบคำนวณคะแนนที่แม่นยำและมีพี่ๆ คอยให้คำปรึกษาทำให้การเลือกอันดับได้ง่ายขึ้นและมีโอกาสติดมากขึ้น
          แต่อย่างไรก็ตามถึงที่ฟายด์มีจะมีสิ่งต่างๆให้เราครบพร้อมเราก็ต้องตั้งใจเรียน ตั้งใจฟัง พยายามสนุกไปกับมัน เราแนะนำให้ฝึกตั้งคำถามเยอะๆ ถามครูเยอะๆ และอย่าลืมจดบันทึกในส่วนๆนั้นเพราะจะทำให้เราจำได้และเข้าใจเนื้อหาอย่างถ่องแท้ ที่สำคัญคือการฝึกทำโจทย์อย่างสม่ำเสมอเพื่อเป็นการทบทวนสิ่งที่เรียนมาว่าเข้าใจจริงๆ
นายสันติภาพ  คงประชุม (น้องเสือ) โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัยสมบูรณ์กุลกันยา
 
สอบติด
- คณะวิทยาการจัดการ สาขาการเงินและการลงทุน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดหาดใหญ่ (สอบติดรอบ 2)

#รีวิวความสำเร็จ
          การเตรียมตัวของผมคือต้องอ่านหนังสือแล้วก็ติวพวกข้อสอบอย่างสม่ำเสมอ เพราะไม่ได้ยื่นรอบพอต การติวและการฝึกทำข้อสอบจึงสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าคะแนนออกมาไม่ดีก็จะไปแข่งกับเพื่อนไม่ได้
ฟายด์มีได้มีส่วนในการช่วยติวข้อสอบให้ทุกวิชาที่ผม รวมไปถึงการวางแผนให้ว่าต้องสอบอะไรบ้าง ต้องทำคะแนนให้ได้เท่าไรถึงจะมีโอกาสติกในคณะที่หวัง และยังช่วยในการสมัครสอบให้ เตือนเรื่องหลักฐานต่างๆ เช็คผลการสอบ แจ้งข่าวต่างๆ รวมทุกๆเรื่องจริงๆ  คือผมไม่ต้องทำอะไรเลยครับพี่ 5555 แค่ติวแล้วก็รอสอบ สะดวกมากเลยครับนายอารีฟีน โต๊ะแอ (น้องฟีน) โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย
 
สอบติด
- คณะรัฐศาสตร์  สาขาการปกครอง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (สอบติดรอบ 3)

#รีวิวความสำเร็จ
          ก่อนอื่นต้องบอกว่าผมเป็นเด็กซิ่วจากปี 63 เนื่องจากว่าสอบติดมหาลัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะรัฐศาสตร์ ผมไม่ค่อยอยากเรียนเท่าไร โดยส่วนตัวผมอยากเรียนแค่ที่หาดใหญ่ไม่ก็กรุงเทพ บวกกับการที่ผมคิดว่าเรื่องคะแนนการสอบผมทำมันได้ดีกว่านี้เลยตัดสินใจซิ่วครับ ส่วนตัวผมแล้วก่อนเตรียมตัวก็ต้องเตรียมใจให้ได้ก่อนว่าค่าเสียเวลานี้จะคุ้มค่ามั้ย ส่วนการเตรียมตัวก็เหมือนคนอื่นๆแหละครับ สะสมความรู้เอาไปสอบ สำคัญคือต้องค้นพบตัวเองก่อนว่าเราอยากเป็นอะไรไม่ใช่แค่เพื่อให้เห็นภาพอนาคตของตัวเองแต่เพื่อจะได้บีบพื้นที่เนื้อหาเข้ามาให้ง่ายต่อการนำไปสอบด้วย
          สำหรับผมที่ไม่มีเรียนในโรงเรียนแล้ว ที่เรียนพิเศษช่วยได้มากในเรื่องการทำให้เรามีความรู้ใหม่อยู่ตลอดและโดยเฉพาะฟายด์มีนั้น ให้ความช่วยเหลือในด้านการสมัครเข้ามหาลัยและให้คำปรึกษาต่างๆ ซึ่งผมว่าเป็นเรื่องที่ดีมากเพราะเด็กๆ ต่างต้องการความช่วยเหลือด้านใดด้านหนึ่งไม่มากก็น้อยเสมอ การมีคนที่เขาสามารถพูดคุยด้วยได้ผมว่าสำคัญพอๆกันกับความรู้ในการสอบเลยครับ ในตอนแรกผมหวังจะสอบเข้าคณะรัฐศาสตร์ มหาลัยธรรมศาสตร์ แต่พอคะแนนออกมีโอกาสเลือกสิ่งที่สูงกว่า เลยเลือกคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ต้องขอบคุณพี่ๆ จากฟายด์มีที่ควรช่วยเหลือ นายฐิติวัฒน์  พลวัฒน์ (น้องพี) โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์
 
สอบติด
- คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย (สอบติดรอบ 1)


#รีวิวความสำเร็จ
          การเตรียมตัวของผมคือ การทบทวนรายวิชาที่เราไม่ถนัดแล้วทำแบบฝึกหัดทบทวนให้มากๆ แล้วก็ศีกษาดูว่าคณะที่เราจะเข้าเน้นวิชาอะไรก็จะได้เตรียมตัวไว้ ซึ่งผมตั้งใจจะยื่นรอบพอต ในคณะวิศวกรรม เลยต้องเตรียมตัวเก็บผลงานต่างๆ ทางด้านวิศวกรรม นอกจากการเตรียมพอตแล้วยังต้องเตรียมตัวในการสอบต่างๆ ด้วยเพราะถ้าพลาดรอบพอต รอบอื่นๆ จะต้องใช้คะแนนสอบ แต่ผมโชคดีที่สามารถสอบผ่านรอบพอตในคณะที่หวังได้ 
          ทางฟายด์มีได้ช่วยในเรื่องของการฝึกสัมภาษณ์ต่างๆ มีการสัมภาษณ์ตัวต่อตัว เพื่อในเราไม่ตื่นเต้น และในปีของผมเป็นการสอบออนไลน์ ทางพี่ๆ ได้ให้คำแนะนำในการเตรียมตัวที่ดีครับ ในส่วนการติวต่างๆเรียกได้ว่าติวทุกวิชาเลย ผมแทบไม่ต้องเรียนที่อื่นเลย และยังช่วยในการสมัครสอบต่างๆ ครับ 
.
.
.
          ฟายด์มี หาดใหญ่ สถาบันกวดวิชาเดียว ที่รองรับการเปลี่ยนแปลงการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเปลี่ยน TCAS กี่รอบ กี่รูปแบบ ฟายด์มี พร้อมที่จะดูแลน้องๆ ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยอย่างแน่นอน ด้วยหลักสูตรรับรองผล การเรียนควบคู่การดูแล
.
- ติวเสริมความรู้สอนสดครบทุกรายวิชา ทุกการสอบ ปรับพื้นฐาน , GAT/PAT , 9 สามัญ , วิชาเฉพาะ 
- เรียนทบทวนผ่านระบบ computer ฟรีไม่จำกัดชั่วโมง
- ดูแลการติดตามข่าวการสมัคร TCAS ทุกรอบ
- ดูแลการจัดอันดับในระบบ TCAS ในรอบที่ 3
- ดูแลช่วยเหลือในการสมัครสอบ ในรอบที่ 1-4
- ดูแลช่วยเหลือในการพาไปสอบสัมภาษณ์ / วิชาเฉพาะ
- ให้คำปรึกษาและแนะแนวการศึกษาต่อ
- ตอบคำถามเรื่องการศึกษาต่อทุกเรื่องที่อยากรู้
.
เปิดรับสมัครน้องๆ ม.4-6 แล้ววันนี้ (จำนวนจำกัด)
มาเป็นครอบครัวเดียวกับเรานะค่ะ 
ติดต่อสอบถาม 074-344996,086-5931937
.
สอบถามเพิ่มเตอมได้ที่ https://web.facebook.com/findmehatyai/?_rdc=1&_rdr

.
#GuRuTCAS #TCASExpert  #นางฟ้าวิชาการ #ฟายด์มีหาดใหญ่ #findmehatyai #เรียนกับพี่ติดดีทุกคน #เรียนกับพี่ติดดีแน่นอน